Dây đeo kính cận tiện lợi chất lượng cao, giá rẻ nhất.

Dây đeo kính cận tiện lợi chất lượng cao, giá rẻ nhất.

Việc lựa chọn được kiểu kính phù hợp với khuôn mặt của bạn đã khó, việc lựa chọn dây đeo kính cận sao cho đẹp lại càng khó hơn. Lựa chọn làm sao để dây đeo kính cận tiện lợi nhất, nhưng vẫn có chất lượng tốt cũng như mang lại yếu tố thẩm mỹ. Ngày hôm nay, daydeothe.com.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về nó.

Dây đeo kính cận là gì?

Hầu hết khi sử dụng, ít ai có và cần đến dây đeo kính cận, bởi đối với họ nó không cần thiết và đôi khi còn trở nên vướng víu. Tuy nhiên, đối với nhiều người, phụ kiện kính mắt này lại rất cần thiết. Ví dụ như những người tập bơi, hay hoạt động mạnh, hoạt động ở những vị trí cao, dây đeo kính cận có chức năng giữ, cố định để không bị rơi khỏi mắt.

Như vậy, dây đeo kính cận là một phụ kiện của kính giúp cố định kính không bị rơi khỏi mắt. Được làm từ nhiều nguyên liệu với nhiều kiểu dáng, màu sắc cùng như kích thước dài ngắn khác nhau phù hợp với nhiều khuôn mặt.

Dây đeo kính cận là gì?

Dây đeo kính cận đàn hồi đá bóng

Dây đeo đàn hồi kính cận đá bóng là một chi tiết vô cùng quan trọng giúp giữ kính luôn ôm sát khuôn mặt, tránh kính bị rơi trong quá trình vận động.

Loại dây đeo kính cận này được sử dụng nhiều nhất trong các môn thể thao vận động mạnh, vận động dưới nước
Ngoài ra, còn có các loại dây đeo kính cận như kim loại, kết hợp với các loại kính mắt thường được sử dụng nhiều hiện nay

Các loại kính mắt phù hợp với dây đeo kính cận

Chọn kính và dây đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt

Trước hết để đảm bảo cách chọn gọng kính cận và dây đeo kính cận cho nữ đúng chuẩn thì bạn cần xác định hình dáng gương mặt của mình. Từ đó mới lựa chọn được gọng kính phù hợp giúp che khuyết điểm khuôn mặt và tôn lên vẻ đẹp duyên dáng cho mình. Muốn vậy bạn hãy hất ngược tóc lên, nhìn vào gương rồi dùng son vẽ lại viền khuôn mặt mình trên chiếc gương đó. Sau đó quan sát viền khuôn mặt đã vẽ để xác định xem khuôn mặt mình có hình dáng tròn, vuông, chữ nhật, hay trái tim,... Mỗi khuôn mặt có những ưu, nhược riêng nên căn cứ vào đó bạn sẽ chọn gọng kính cho phù hợp. Bên cạnh đó, tùy vào hoạt động của bạn để có thể đưa ra quyết định có sử dụng dây đeo kính cận hay không?

Chọn gọng kính và dây đeo kính cận theo kiểu tóc

Với mái tóc búi gọn hay buộc cao thì có thể phù hợp với mọi kiểu kính cận và giúp bạn trông năng động, trẻ trung hơn rất nhiều. Còn nếu bạn thích tóc quấn lon, lém, xoăn xù,... thì nên lựa chọn gọng kính có góc cạnh, màu sáng và đường viền to một cách rõ ràng, sắc nét.

Còn nếu bạn yêu thích kiểu tóc truyền thống là thẳng, suôn bằng và ít tỉa thì tốt nhất nên lựa chọn gọng kính hình tròn hoặc vuông đơn giản, nhẹ nhàng. Tránh xa các cặp kính có gọng sặc sỡ, rườm rà.

Những điều cần biết khi cắt kính cận và lựa chọn dây đeo kính cận

Những điều cần biết khi cắt kính cận và lựa chọn dây đeo kính cận

Bạn mua mắt kính đúng độ cận của mình:

Đặc thù ngành kính thuốc là khối lượng dải độ cận, viễn, loạn rất lớn. Để lúc nào cũng đủ các loại độ để sẵn sàng lắp mắt kính ngay cho khách thì 1 loại mắt đơn tròng thì 1 cửa hàng phải lưu kho hơn 1.000 loại độ khác nhau, đó là chưa kể hai tròng, đa tròng thì còn lớn gấp nhiều lần nữa. Vậy cho nên, khi bạn đo được độ cận của mình, chưa chắc là của hàng  sẽ có lưu kho độ mà bạn đang cần, cửa hàng có thể lấy một chiếc kính chênh lệch một chút với tình trạng cận của bạn. Như vậy khách hàng luôn đảm bảo có một cặp kính đúng độ, thiết kế tối ưu nhất cho các thông số của khoảng cách đồng tử, thiết kế, chất liệu và size của gọng kính …. quan trọng nhất đó là cặp mắt kính mới sản xuất không bị lưu kho quá lâu tránh bị ngả màu, ố vàng.

Chọn loại mắt kính và dây đeo kính cận có thương hiệu rõ ràng:

Nếu bạn thực sự muốn có 1 cặp mắt kính hoàn hảo theo nhu cầu công việc, theo kiểu dáng, thiết kế của gọng kính… Nên chọn lựa loại mắt kính đặt sản xuất riêng. Chỉ có loại mắt kính đặt sản xuất riêng mới cho bạn một cặp kính với thị lực hoàn hảo, tối ưu mọi vùng nhìn, tối ưu theo đúng đặc thù công việc cũng như thói quen sử dụng kính mắt của bạn. Các bạn nên chọn đúng các thương hiệu mắt kính lớn có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Như Carl Zeiss của Đức, Essilor của Pháp, Hoya của Nhật, XPLens của Hàn Quốc… tránh mua nhầm hàng nhập lậu của Trung Quốc sẽ gây hại cho mắt.

Tiết lộ thêm một số kiến thức về đôi mắt của bạn

Cách giúp mắt cận không tăng độ

Mắt bị cận đúng thật là sự phiền toái, nhưng nếu nhỡ đã bị cận thì bạn cần tìm một chiếc mắt kính phù hợp,  đồng thời duy trì những thói quen và lưu ý hữu ích để giảm hoặc ngăn không cho mắt mình cận nặng hơn nữa:
Không nên đeo kính liên tục cả ngày sẽ bị phụ thuộc vào kính, bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, nếu bạn đeo kính cận khoảng 60 phút thì gỡ nó ra một lần, để mắt nhìn xa thư giãn. Đối với mắt vừa phẫu thuật, bạn cần đảm bảo khoảng cách khi ngồi làm việc trước máy vi tính. Bạn lưu ý đừng để ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào mắt hoặc làm việc ở tình trạng thiếu ánh sáng.