cach-in-the-nhua-don-gian+
the-nhua-trong-doi-song+

Cách in thẻ nhựa đơn giản nhanh chóng, công nghệ in thẻ nhựa đẹp

Cách in thẻ nhựa đơn giản nhanh chóng, công nghệ in thẻ nhựa đẹp. Thẻ nhựa, hay còn gọi là thẻ PVC là một loại thẻ được làm bằng chất liệu nhựa PVC. Từ trước đến nay, nhựa vẫn luôn là vật liệu sản xuất quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống.

Cách in thẻ nhựa đơn giản nhanh chóng, công nghệ in thẻ nhựa đẹp

Khi chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao và công nghệ ngày càng phát triển thì đòi hỏi các công ty, các doanh nghiệp phải có một phong thái làm việc chuyên nghiệp để sản phẩm của mình có thể dễ dàng tiếp cận nhu cầu sử dụng của người dân. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào công việc marketing của từng cá thể, bởi marketing có tốt thì mới thu hút được nhiều chú ý và quan tâm từ phía khách hành.

Thẻ nhựa trong đời sống

Nếu như trước đây, phương thức marketing chủ yếu là thông qua các cách quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, dán quảng cáo,… thì bây giờ, họ đã tìm ra cho mình được một phương pháp mới hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đó chính là sử dụng thẻ nhựa thay thế cho những loại thẻ giấy lỗi thời. Một số loại thẻ nhựa dễ dàng thu hút và tiếp cận người tiêu dùng như: thẻ khuyến mãi, thẻ giảm giá, thẻ bảo hành,…

Thẻ nhựa trong đời sống

Vậy thẻ nhựa là gì?

Thẻ nhựa, hay còn gọi là thẻ PVC là một loại thẻ được làm bằng chất liệu nhựa PVC. Từ trước đến nay, nhựa vẫn luôn là vật liệu sản xuất quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống. Các sản phẩm thẻ nhựa mang có những đặc điểm thu hút dưới đây :

-    Có độ bền cao, không thấm nước, có thể sử dụng tới 10 năm.
-    Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ ví tránh làm hỏng hay mất thẻ.
-    Bắt mắt hơn so với các loại thẻ giấy thông thường.

Các công nghệ in thẻ nhựa

Một chiếc thẻ đẹp mắt phải trải qua quá trình in vô cùng đa dạng và phức tạp mới có thể được hoàn thành. Dưới đây là một vài công nghệ in thẻ nhựa thường được áp dụng :

Công nghệ in thẻ nhựa

Cách in thẻ nhựa bằng công nghệ chuyển nhiệt

Có thể nỏi, đây chính là phương pháp chủ yếu và phổ biến nhất dùng để chế tạo ra chiếc thẻ nhựa vô cùng quen thuộc với chúng ta. Khi sử dụng phương pháp này, lớp màu sẽ được chuyển từ ribbon (đơn sắc) lên trên thẻ trong quá trình in. Với những người chỉ sử dụng để in những chiếc thẻ thông thường thì đây chính là phương thức đơn giản nhất.

Cách In thẻ nhựa bằng nhuộm thăng hoa nhiệt

Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng song lại phức tạp hơn so với in thẻ chuyển nhiệt. Ribbon được sử dụng khi in nhuộm thăng hoa nhiệt gồm có 4 màu cơ bản (CMYK). Phôi thẻ (thẻ nhựa trắng) khi cho vào máy in thẻ sẽ đi qua đầu in của máy nhiều lần mà mỗi lần sẽ tương ứng với 1 màu nhất định của Ribbon. Sau đó, các màu sẽ được khuếch tán trực tiếp lên thẻ theo thứ tự. Với phương pháp này, thẻ sẽ có độ màu sắc đậm, cực nét và hình ảnh, thông tin được tạo ra cực kỳ bắt mắt.

Cách in thẻ nhựa bằng công nghệ in thẻ nhựa ảnh ngược

Với công nghệ này, hình ảnh và thông tin thẻ sẽ được in lên mặt dưới của một dải film nhựa đặc biệt, sau đó lớp film này dưới tác dụng của nhiệt độ và lực ép bên trong máy in thẻ sẽ được in gián tiếp sang thẻ. Công nghệ này giúp thẻ đảm bảo được an toàn, hạn chế tối đa hư hại do tác động của đầu in thẻ không ảnh hưởng trực tiếp lên thẻ.

Cách In thẻ nhựa bằng nhiệt viết lại

Đây là một trong những phương pháp vô cùng đơn giản thông qua chiếc máy in thẻ chuyên dụng với 3 bước sau :
-    Bước 1 : Nhập vào hệ thống máy tính thông tin khách hàng.
-    Bước 2 : Chụp ảnh tự động cho khách hàng (Ảnh sẽ được lưu đúng tên hoặc mã số khách hàng vào một thư mục được chỉ định)
-    Bước 3 : Xuất file và in thẻ

Trên đây là một số phương pháp in thẻ nhựa. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn vì đã đọc!