Cách làm vòng đeo tay bằng dây handmade độc đáo

Cách làm vòng đeo tay bằng dây handmade độc đáo

Một chiếc vòng tay xinh xắn, phù hợp sẽ là “trợ thủ đắc lực”  tạo điểm nhấn cho cho bộ trang phục của bạn. Và có thể bạn chưa biết, bạn dịu dàng hay cá tính, duyên dáng hay phá cách, chiếc vòng tay của bạn cũng thể hiện phần nào. Sau đây, Daydeothe sẽ giới thiệu đến các bạn các cách làm vòng đeo tay bằng dây, cách làm dây đeo tay. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những món phụ kiện có 1 không 2 cho mình rồi!

Đọc thêm:

Cách làm vòng tay bằng dây phone điện thoại

Bạn sẽ có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc vòng tay vô cùng độc đáo và lạ mắt với cách làm vòng đeo tay bằng dây phone điện thoại sau đây. Chỉ cần thực hiện theo từng bước mà chúng tôi hướng dẫn:

Cách làm vòng tay bằng dây phone điện thoại

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có dây phone điện thoại (có thể dây phone đã qua sử dụng), kéo. Cách làm như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cắt sợi dây dù sao cho phù hợp với độ dài của vòng tay, gập đôi lại và buộc thắt nút một đầu vào một vật cố định.
Bước 2: Đặt một sợi dây phone khác nằm ngang, uốn dây bên phải sang bên trái.
Bước 3: Luồn dây bên phải xuống, đâm xuyên qua lỗ hổng bên trái, rút chặt.
Bước 4: Làm liên tục như vậy cho tới khi hết dây.
Bạn có thể làm bằng dây phone điện thoại, nếu không có bạn có thể áp dụng cách làm dây đeo tay này với dây dù để làm. Cách làm vòng đeo tay bằng dây này rất đơn giản, chỉ sau vài phút bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc vòng tay đẹp và độc đáo.

Vòng tay từ ruy băng và hạt nhựa

Với chiếc vòng tay làm từ ruy băng và hạt nhựa, bạn có thể mang chúng đi chơi hoặc đi dự tiệc đều được hết nhé. Nó mang lại một vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính mà cũng không kém phần sang trọng đâu. Bạn chuẩn bị một sợi dây ruy băng dài màu xanh đẹp và các hạt nhựa giả ngọc trai, dây cước và kim to và thực hiện cách làm dây đeo tay sau đây:

Vòng tay từ ruy băng và hạt nhựa

Bước 1: Luồn dây cước vào kim rồi khâu qua ruy băng, tiếp theo luồn hạt nhựa vào rồi gập lại.
Bước 2: Làm tương tự cho tới khi vừa đủ một vòng đeo tay.
Bước 3: Đến cuối điểm tiến hành thắt nút lại, chừa ra một đoạn dây ruy băng, khi đeo vào tay bạn hãy tiến hành buộc hai đầu dây lại với nhau. Như vậy là đã hoàn thành rồi.

Làm vòng tay thắt con rít độc đáo

Cách làm dây đeo tay con rít đơn giản nhưng khi hoàn thành lại là một sản phẩm đẹp và vô cùng độc đáo. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như dây vải thun cứng. Những sợi dây thun cứng không hề gây đau cho tay, cùng xem cách làm như dưới đây nhé.

Vòng tay từ ruy băng và hạt nhựa

Bước 1: Bạn cắt một đoạn dây bằng cổ tay rồi thắt nút lại. Tiếp theo bạn cắt một đoạn dây dài nữa và để ngang so với đoạn dây đã thắt.
Bước 2: Sau khi để ngang lại thì bạn dùng đầu sợi dây bên phải luồn sang phía dưới rồi thắt chặt. Làm tương tự với bên còn lại.
Bước 3: Bạn làm cho tới khi hết sợi dây và thắt nút cố định.
Bước 4: Sau khi thắt xong phần dây thun, bạn có thể gắn thêm mặt đá hoặc mặt kim loại để chiếc vòng tay handmade thêm độc đáo.

Cách làm vòng tay bảy sắc cầu vồng đẹp mắt

Với cách làm vòng đeo tay bằng dây đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, chỉ sau vài phút là bạn đã có thể sở hữu cho mình những chiếc vòng đeo tay bảy sắc cầu vồng lạ mắt và vô cùng nổi bật, thu hút.
Với cách làm dây đeo tay này, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu như chỉ thêu nhiều màu, dây xích, kéo, kim to (loại có thể xỏ vừa chỉ thêu).

Cách làm vòng tay bảy sắc cầu vồng đẹp mắt

Cách thực hiện làm vòng đeo tay như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt một đoạn chỉ dài tầm khoảng 60 – 70cm, thắt nút một đầu. Tiếp theo bạn tách sợi chỉ thành 3 phần, mỗi phần 2 sợi rồi bện chúng lại với nhanh dài khoảng 7cm. Sau khi bện xong bạn nhớ thắt nút cố định lại nhé.
Bước 2: Bạn tách sợi chỉ thành 2 chùm 3 sợi, tiếp theo luồn 1 chùm vào cây kim và lấy ra 2 đoạn dây xích dài 11cm. Lấy cây kim có sợi chỉ luồn vào 2 mắt xích đầu tiên.
Bước 3: Bạn tiến hành luồn sợi chỉ từ mắt xích thứ nhất của sợi thứ nhất qua mắt xích thứ 2 của sợi thứ 2 tạo thành đường chéo và giữ sợi chỉ cố định cho 2 sợi xích không rời nhau.
Bước 4: Bạn dệt đường chéo từ mắt xích thứ hai của sợi thứ nhất sang mắt xích thứ ba của sợi thứ hai, cứ làm liên tục như vậy cho tới khi hết đoạn xích. Sau khi hết bạn khâu chéo sợi chỉ và giữ cố định.
Bước 5: Lấy chùm chỉ thứ 2 luồn vào cây kim và tiếp tục dệt, thực hiện những mũi dệt chéo với đường chỉ thứ nhất, dệt tới khi hết đoạn xích thì dừng lại.
Bước 6: Bạn thắt nút cố định và chia 3 nhóm bện chúng lại với nhau thành đoạn dài khoảng 7cm là được. Tương tự như vậy thì bạn hãy thực hiện một bộ vòng tay bảy sắc cầu vồng với đầy đủ màu sắc để trông nổi bật hơn bạn nhé.