Dây đeo tay màu đỏ may mắn, vòng tay đỏ phong thủy may mắn.

Dây đeo tay màu đỏ may mắn, vòng tay đỏ phong thủy may mắn.

Có thể bạn thấy rất nhiều người sử dụng dây đeo tay màu đỏ may mắn trên tay, bạn nghĩ nó chỉ đơn thuần đó là 1 món trang sức. Tuy nhiên, sự thật còn hơn cả thế, người ta đeo nó vì ý nghĩa lớn hơn nhiều. Cùng Daydeothe.com.vn tìm hiểu ngay ý nghĩa của dây đeo tay màu đỏ may mắn. Bạn sẽ nhận ra nhiều điều bất ngờ đấy nhé!

Đọc thêm:

Dây tay màu đỏ may mắn

Dây đeo tay màu đỏ may mắn thường được làm bằng sợi chỉ, sợi len nhỏ màu đỏ, thường thì dùng để đeo vào tay. Những người khi đã có gia đình thì sẽ đeo sợi chỉ đỏ vào bàn tay phải. Khi chưa kết hôn thì nên vào tay phải sẽ tốt hơn.
Nó thường được thấy nhiều ở những ngôi đền, chùa để cầu may mắn, nhất trong dịp lễ đầu năm. Khi đi lễ chùa đầu xuân người ta sẽ mang theo những vòng tay này để cầu chúc được may mắn.

Dây tay màu đỏ may mắn

Một vào điều về dây đeo tay màu đỏ

Trong nền văn hóa phương Đông, dây đeo tay màu đỏ may mắn được coi như là có liên quan nhiều tới vấn đề tâm linh, vận mệnh và hung cát. Nó được xem như một món “bùa hộ mệnh” xua đi vận rủi và mang đến may mắn cho người đeo.

Sợi Chỉ Đỏ xuất xứ đầu tiên từ Ấn độ nơi có sự mật thiết liên quan chặt chẽ tới Phật Giáo… cho rằng đeo Sợi chỉ đỏ trên tay giúp xua tan những thứ tà ác, trù ếm, xua đi vận rủi và mang đến may mắn. Theo thời gian và sự phát triển.  Sợi chỉ đỏ này đã có thêm rất nhiều mẫu mã, hình thái và đa dạng hơn rất nhiều trong phong cách nên người đeo có thể coi đây là một món trang sức chứ không chỉ đơn thuần là vòng may mắn.

Dây đeo tay màu đỏ may mắn, vòng tay đỏ phong thủy may mắn

Từ lâu, màu đỏ luôn được cho là màu mang lại những điều may mắn, sự phồn thịnh, niềm vui, hạnh phúc... Một chuỗi vòng màu đỏ cũng mang rất nhiều ý nghĩa như thể hiện tình yêu, lòng từ bi, can đảm, sự che chở và bảo vệ, may mắn...
Với ý nghĩa lan truyền sự may mắn, tình yêu, sự bao dung hay những mong muốn sẽ trở thành hiện thực, phong trào sử dụng dây đeo tay màu đỏ may mắn đang được lan rộng ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Khi đeo vòng, người ta cũng khuyên nên đeo vào tay trái bởi như vậy thì con đường đi tới trái tim sẽ gần nhất, nhờ thế thì những điều may mắn và sự hạnh phúc sẽ càng gần với bạn hơn.
Đeo và tặng vòng đỏ may mắn đã trở thành một phong trào được đông đảo mọi người yêu thích.

Ý nghĩa của dây đeo tay màu đỏ may mắn

Ý nghĩa của dây đeo tay màu đỏ may mắn

Khi sử dụng dây đeo tay màu đỏ may mắn bên mình bạn sẽ nhận được:
Sợi chỉ đỏ là món bùa hộ mệnh để tránh bị bùa phép trù ếm
Xua đi những rủi ro mang lại và đem lại nhiều may mắn.
Mang lại những tác dụng về phong thủy, sức khỏe
Mang lại vượng khí, sự bình an, giúp em bé ăn mau chóng lớn, ngủ ngon, ngủ sâu, không giật mình và ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ, thông minh. Bảo vệ bé khi đến những nơi có âm khí nặng.
Với bà bầu khi đeo vòng này thì sẽ có sức khỏe tốt, được, sinh con mẹ tròn con vuông.
Được hộ mệnh bên mình, cầu tình duyên, đem lại may mắn, trừ được sự độc hại…
Mang đến cho chủ nhân thần thái tự tin và khả năng giao tiếp lưu loát.

Cách làm dây đeo tay màu đỏ may mắn

Để làm dây đeo tay màu đỏ may mắn đơn giản, ngay tại nhà, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau.

Cách làm dây đeo tay màu đỏ may mắn

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn cắt một sợi dây vòng với độ dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay của bạn.
Gập đôi sợi dây dù lại rồi dùng chỉ đỏ quấn kín liên tục từ đầu này sang đầu kia, mỗi đầu chừa lại một chút.

Bước 2:
Sau khi quấn xong, các bạn thắt nút chặt lại, cắt bớt đoạn dây thừa rồi dùng bật lửa hơ chảy để dây dính chặt hơn.

Bước 3:
Tiếp đến, chúng mình xỏ 2 hạt vòng vào đầu dây có 2 sợi thừa ra. Tùy vào sở thích, các bạn có thể có nhiều cách biến điệu chiếc dây đeo tay màu đỏ may mắn đi. Các bạn cũng thắt nút rồi dùng bật lửa hơ để hạt vòng không bị tuột.

Thế là xong luôn một chiếc vòng tay may mắn rồi đó! Khi đeo vòng, các bạn móc một hạt vòng vào đầu dây bên kia là chiếc vòng sẽ không bị tuột đâu.