Cách thắt vòng tay rút, cách thắt nút vòng tay cơ bản

Cách thắt vòng tay rút, cách thắt nút vòng tay cơ bản

Để bộ trang phục thêm phần xinh đẹp và càng thể hiện rõ hơn được phong cách, cá tính của bạn thân, người ta thường phối hợp nó cùng với những phụ kiện đi kèm. Có rất nhiều những loại trang sức phù hợp để kết hợp cùng các set đồ như: vòng cổ, hoa tai, nhẫn,… và trong đó, vòng tay là loại phụ kiện có thể xem như phổ biến, thông dụng nhất. Thay vì lựa chọn những chiếc vòng tay bắt mắt ngoài các shop thời trang thì ngày nay, rất nhiều người thích thú với việc ngồi nhà và tự thắt cho mình những chiếc vòng tay xinh xắn nhưng không kém phần cá tính. Bài viết dưới đây Xưởng in dây đeo thẻ sẽ hướng dẫn bạn cách để thắt vòng tay rút cơ bản.

Đọc thêm:

Ưu điểm của việc sử dụng vòng tay tự thắt

Vật dụng đơn giản, chi phí không tốn kém.
Có giá trị ý nghĩa cao bởi đó là chiếc vòng tay do chính mình bỏ thời gian và công sức làm nên.
Có thể làm theo mong muốn của chính mình.

Ưu điểm của việc sử dụng vòng tay tự thắt

Những vật dụng cần chuẩn bị để làm vòng tay rút

3 sợi dây, 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài 20cm
Các phụ kiện trang trí như: đá, hạt tròn,…

Cách thắt vòng tay rút như sau:

Đầu tiên, sử dụng sợi dây dài 40cm, thắt nút lại và chừa ra ở đầu dây 1 đoạn khoảng 10cm.

Sau khi đã thắt nút xong thì chúng ta cố định sợi dây ở cả điểm đầu và điểm cuối (có thể dùng kẹp kẹp hai đầu dây vào một tấm bìa cứng cỡ khoảng 20cm).

Dùng sợi dây 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm, thắt chặt ở vị trí phía trên, chia sợi dây 20cm thành 2 nửa, 1 nửa bên trái và 1 nửa bên phải.

Dùng sợi dây bên trái đặt lên trên sợi dây 40cm để tạo thành 1 hình tam giác nhỏ, tiếp tục dùng dây bên phải đặt lên trên sợi dây bên trái để được hình tam giác to hơn, rồi luồn sợi dây bên phải xuống vòng lên trên và kéo lên.

Làm tương tự theo thứ tự so le: trái – phải – trái – phải - …

Sau khi đã thắt được một đoạn khoảng 1cm thì chúng ta sử dụng các phụ kiện như dạt tròn, đá xâu vào phía trong dây sao cho vừa tay, rồi cuối cùng tiếp tục cố định lại bằng 1 đoạn dây thắt 1cm.

Chỉ bằng một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn đã có ngay cho mình một chiếc vòng thật xinh xắn và độc đáo rồi.

Cách thắt vòng tay rút, cách thắt nút vòng tay cơ bản

Ngoài ra, bạn có thể thử sáng tạo thêm một số mẫu vòng đeo tay handmade sau:

Ngoài ra, bạn có thể thử sáng tạo thêm một số mẫu vòng đeo tay handmade sau:

Vòng tay tua rua

Chỉ bằng những cuộn chỉ thêu màu sắc và dây xích kim loại là bạn đã có thể sáng tạo cho mình những chiếc vòng tay tua rua sặc sỡ, bắt mắt. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, đầu tiên, chúng ta cuốn chỉ thành nhiều vòng tròn, sau đó luồn một chiếc khoen kim loại. Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc vòng tay tua rua handmade xinh xắn rồi.

Vòng tay bằng dây vải thun và dây xích

Đây là một trong những cách làm vòng tay vô cùng đơn giản bởi chỉ với 5 phút là bạn đã có thể làm ra cho mình một mẫu vòng tay vô cùng cá tính. Chỉ cần dùng kìm bẻ cong đầu dây xích sắt, sau đó luồn vào sợi dây thun buộc tóc và gập đôi theo chiều ngược lại là bạn đã có ngay chiếc vòng tay handmade xinh xắn rồi.

Ngày nay, việc tự sáng tạo cho bản thân những món phụ kiện đi kèm đã vô cùng phổ biến và quen thuộc. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn cũng có thể tự làm ra cho mình những chiếc vòng đeo tay xinh xắn theo ý muốn và sở thích!