Dây đeo đàn guitar chất lượng cao cho các loại đàn acoustic, classic

Dây đeo đàn guitar chất lượng cao cho các loại đàn acoustic, classic

Đối với những người thường xuyên chơi guitar hoặc mang guitar đi diễn thì dây đeo là một bộ phận không thể thiếu, là một người bạn đồng hành bất ly thân bởi nó giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Dây đeo đàn không chỉ giúp giữ cho đàn guitar ổn định trong quá trình chơi nhạc mà còn huấn luyện cho bạn tư thế đứng chuẩn để chơi guitar. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và nhãn hiệu dây đeo guitar khác nhau khiến người dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn cho mình loại dây đeo phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại dây đeo đàn guitar chất lượng cao cho các loại đàn acoustic, classic.

Đọc thêm:

Cách chọn dây đeo tốt cho guitar

Chọn đúng loại dây đeo cho guitar là một điều vô cùng cần thiết bởi nó vừa giúp người chơi guitar thoải mái trong quá trình chơi nhạc, vừa góp phần tôn lên vẻ đẹp cổ điển hay hiện đại của chiếc guitar mà bạn đang sở hữu. Khi lựa chọn dây đeo, một trong những tiêu chí quan trọng nhất chính là chúng ta cần căn cứ vào màu sắc của guitar để chọn một chiếc dây đeo phù hợp.

Cách chọn dây đeo tốt cho guitar

Nếu chiếc guitar mang màu sắc cổ điển mà dây đeo lại nhí nhảnh, nhiều màu sắc thì tổng thể không hòa hợp, không thể thể hiện được vẻ đẹp sẵn có của nó và ngược lại, nếu chiếc guitar mang vẻ đẹp hiện đại nhưng dây đeo lại mang nét cổ điển thì vẻ đẹp hiện đại của cây guitar sẽ không còn.

Một số loại dây đeo guitar phổ biến trên thị trường

Dây đeo guitar được làm bằng chất liệu vải và màu sắc thổ cẩm là một trong những loại dây đeo được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Dây đeo guitar thổ cẩm

Dây đeo guitar thổ cẩm

  • Dây đeo guitar thổ cẩm gây ấn tượng với người sử dụng bởi những đặc điểm:
  • Dây rất dày dặn và chắc chắn, chất liệu tương tự với dây đai an toàn trên máy bay.
  • So với những loại dây đeo thông thường, dây đeo guitar thổ cẩm có “tuổi thọ” lâu hơn: vải mềm đeo rất êm vai, không bị xù lông hay dãn dây sau một thời gian sử dụng.
  • Các chi tiết nhựa được làm từ nhựa cao cấp vô cùng chắc chắn.
  • Độ dài có thể tùy chỉnh theo nhu cầu.
  • Thiết kế tinh tế, hiện đại và thông minh, không làm trầy lớp sơn của đàn.
  • Màu sắc đậm chất vintage, phù hợp cho nhiều loại đàn acoustic, classic.

Cách sử dụng dây đeo guitar

Đối với những người mới làm quen với guitar thì việc sử dụng dây đeo guitar không hề đơn giản. Chúng ta cần thông qua 2 bước: lắp chốt dây đeo guitar và lắp dây đeo đàn guitar.

Lắp chốt dây đeo guitar

Một bộ chốt đeo dây gồm có: 1 vòng chốt, 1 vòng đệm cao su bảo vệ đàn và 1 chiếc bu lông (ốc vít).
Đầu tiên, dùng khoan hoặc dùi sắt tạo lỗ nhỏ ở 2 vị trí cần lắp chốt đeo dây, 1 ở dưới đáy thùng đàn, 1 ở phần gối giữa thùng đàn và cần đàn guitar. Cần chú ý căn chỉnh sao cho vị trí của lỗ nhỏ ở chính giữa vùng cần lắp chốt thì khi đeo dây sẽ cân bằng hơn.

Tiếp đến đặt vòng đệm, rồi đến vòng chốt và dùng tua-vít vặn bu-lông để gắn chặt chốt đeo dây vào vị trí cần lắp.

Lắp chốt dây đeo guitar

Lắp dây đeo đàn guitar

Dây đeo đàn đều có 2 đầu bằng da được tạo 1 khe hở để mắc vào chốt đeo dây. Vì cấu tạo của chốt, khe nhỏ trên dây đeo và hướng đeo dây vuông góc với chốt nên khi gắn vào rất chắc chắn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đàn bị rơi, tuột trong quá trình chơi guitar.

Hy vọng qua bài viết trên của Daydeothe.com.vn, bạn có thể sở hữu cho mình chiếc dây đeo đàn guitar ưng ý và biết sử dụng nó đúng cách nhé!