Thẻ từ - mã hóa từ là gì ? Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ Chip+

Thẻ từ - mã hóa từ là gì ? Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ Chip

Thẻ từ - mã hóa từ là gì ? Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ Chip sử dụng thẻ từ nhân viên đang được cả xã hội chúng ta đặc biệt quan tâm

Giữa thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay; công nghệ đóng vai trò then chốt trong mọi lĩnh vực, và việc phát triển,  sử dụng thẻ từ nhân viên đang được cả xã hội chúng ta đặc biệt quan tâm

Thẻ từ tính sử dụng rất phổ biến, chúng ta có thể thấy hằng ngày trong đời sống đơn giản như thẻ giữ xe, hay chính thẻ ngân hàng, thẻ ATM của bạn... Vậy để nắm được thẻ từ-mã hóa từ là gì và những khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ chip thì chúng ta cùng theo dõi kĩ bào viết sau đây.

Thẻ từ nhân viên

Thẻ từ - mã hóa từ là gì ?

Thẻ từ là loại thẻ có dải băng từ màu đen trên bề mặt thẻ. Dải băng từ này có các hạt  từ tính  và được mã hóa thông tin theo chuẩn  ISO thông dụng là ABA. Các thiết bị đọc ghi thẻ từ có thể  đọc hoặc ghi nội dung dữ liệu trên thẻ. Thẻ từ chuẩn ISO có ba rãnh từ (track),  rãnh thứ nhất ghi  được các kí tự và số, hai rãnh còn lại chỉ ghi được các con số. Tổng cộng ba rãnh chỉ ghi được  210 gồm kí tự và số.

Thẻ từ có 2 loại chính: Kháng từ cao (HiCo) 4000 Oe và kháng từ thấp (LoCo) 300 Oe, gái trị trung bình là 2750 Oe. Thẻ từ kháng từ cao yêu cầu năng lượng từ trường cao để mã hóa, vì thế rất khó để xóa chúng. Vạch từ HiCo thường thích hợp cho các thẻ tín dụng. Các thẻ khác như theo dõi thời gian và chuyên cần, kiểm soát truy cập, thẻ thư viện, thẻ nhân viên, thẻ quà tặng.

Kháng từ thấp yêu cầu năng lượng từ trường thấp để ghi nên thẻ này thường rẻ hơn các thẻ có khả năng kháng từ cao. Tuy nhiên,  thẻ LoCo rất dễ tẩy xóa và tuổi thọ cũng rất ngắn. Ứng dụng thẻ LoCo gồm khóa phòng khách sạn, vé xe buýt. Một đầu đọc thẻ có thể đọc được một trong hai loại vạch từ trên.

Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ Chip

Tất cả mọi người đều đang sử dụng thẻ từ và thẻ chip. Việc sử dụng dễ thấy nhất là thẻ ngân hàng (tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ ATM), nhưng đây không phải là loại duy nhất. Hãy xem hãng hàng không và khu nội trú của bạn khi bạn đi du lịch hoặc ở trọ.

Thẻ từ sử dụng với khối lượng lớn trong lĩnh vực giao thông công cộng, thay thế vé giấy dựa vào bùn từ hoặc lá vạch nóng. Sản xuất vạch dựa vào bùn xỉ khá rẻ, ít đàn hồi nhưng rất phù hợp các thẻ sẽ loại bỏ sau một vài lần sử dụng.

Còn có những thứ khác được làm từ thẻ bằng từ bao gồm thẻ điện thoại của bạn, thẻ xe buýt hoặc xe lửa , và thậm chí cả vé bãi đậu xe của bạn.

Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ Chip

Tuy ngày nay thẻ từ được thay thế dần bởi công nghệ thẻ chíp với độ mã hóa được bảo mật cao hơn nhưng thẻ từ nhân viên vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong các ứng dụng dụng làm thẻ ATM, Debit Card (thẻ ghi nợ),  Credit Card (thẻ tín dụng), CMND, bằng lái xe vì nó có ưu điểm cực lớn là không bị tác động hư hại bởi nước, bụi, bẩn cùng với đó là giá thành rất rẻ phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.